Xử lý nước nhiễm Nitrat, Nitrit, Amoniac tại Tp.Hồ Chí Minh


 Khi ăn uống nước có chứa nitrit,cơ thể sẽ hấp thu nitrit vào máu và chất này sẽ tranh oxy của hồng cầu làmhêmoglobin mất khả năng lấy oxy, dẫn đến tình trạng thiếu máu, xanh da. Vìvậy, nitrit đặc biệt nguy hiểm cho trẻ mới sinh dưới sáu tháng, nó có thể làm chậm sự phát triển, gây bệnh ở đường hô hấp.Đối với người lớn, nitrit kết hợp với các axit amin trong thực phẩm làm thành một họ chất nitrosamin. Nitrosamin có thể gây tổn thương di truyền tế bào – nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Những thí nghiệm cho nitrit vào thức ăn, nước uống của chuột, thỏ… với hàm lượng vượt ngưỡng cho phép thì sau một thời gian thấy những khối u sinh ra trong gan, phổi, vòm họng của chúng. Chính vì vậy Xử lý nước nhiễm Nitrat, Nitrit, Amoniac tại Tp.Hồ Chí Minh là việc làm cấp thiết đối với từng hộ gia đình, từng nhà hàng, khách sạn và từng công ty nhà máy.

Công ty CP Thiết bị lọc Miền Nam chuyên tư vấn, cấp thiết bị và nhận thi công lắp đặt các hệ thống xử lý nước nhiễm phèn nhôm- sắt, xử lý nước nhiễm amoni, xử lý nước nhiễm mặn, nước cứng, nước nhiễm vi sinh, nước lò hơi ở phạm vi gia đình và công nghiệp.

Ngoài nhận thi công lắp chúng tôi nhận sữa chữa, thay thế vật liệu lọc, than cát, sỏi cho hệ thống cũ.

Chúng tôi xử lý nước nhiễm Nitrat, Nitrit, Amoniac tại Tp.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Dương và các tỉnh khác.

Hệ thống xử lý Nitrat, Nitrit, Amoniac tại Tp.Hồ Chí Minh được tiến hành sau khi đã tư vấn, chọn lựa thiết bị phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế khách hàng, test nước đầu vào và ra nếu cần. Vật tư thiết bị có xuất xứ rõ ràng, đạt chuẩn an toàn thực phẩm và dược phẩm.

Xử lý amoni (NH4 +) bằng phương pháp trao đổi ion

Đề tài do TS. Đặng Xuân Hiển và KS. Cao Xuân Mai (Viện KH&CN Môi trường – Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) thực hiện. Nghiên cứu xử lý amoni trong nước ngầm ứng dụng kỹ thuật trao đổi ion trên vật liệu trao đổi ion là nhựa cationit; các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trao đổi amoni là nồng độ amoni trong nước đầu vào, tốc độ dòng chảy, độ cứng của nước và thời gian hoàn nguyên…

Theo đó, trong điều kiện trao đổi tĩnh, thời gian để hệ đạt cân bằng nằm trong khoảng 60 phút. Tuy nhiên ở thời điểm 30 phút đầu nhựa đã hấp thu được 84-90% ion amoni so với thời điểm hệ đạt cân bằng. Đẳng nhiệt trao đổi ion của nhựa C100 với ion amoni trong mẫu không có độ cứng và với mẫu có độ cứng đều tuân theo đường thẳng nhiệt Freundlich, không tuân theo đường đẳng nhiệt Langmuir ở nồng độ khảo sát 10 mg NH4 +/l đến 50 mg NH4 +/l. Tốc độ dòng vào ít ảnh hưởng đến hiệu suất xử lý amoni của nhựa cationit C100. Tuy nhiên, chiều cao tầng chuyển khối trong cột phụ thuộc rất lớn vào tốc độ dòng chảy. Tốc độ dòng càng tăng thì chiều cao tầng chuyển khối càng tăng. Độ cứng trong nước đầu vào ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất xử lý amoni của nhựa cationit C100.

Độ cứng tăng làm tăng chiều cao tầng chuyển khối nhưng ít ảnh hưởng đến tổng dung lượng hoạt động của nhựa. Nồng độ amoni đầu vào ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất xử lý amoni trong cột. Khi nồng độ amoni đầu vào tăng thì chiều cao tầng chuyển khối tăng và dung lượng hoạt động tổng của nhựa đối với ion amoni và ion canxi ít thay đổi (dao động trong khoảng 1,1 đl/l đến 1,14 đl/l). Độ chọn lọc của nhựa cationit C100 đối với ion Ca2+ cao hơn ion NH4 +, thể hiện rất rõ trong tất cả đường làm việc của cột. Các thông số như nồng độ amoni trong nước đầu vào và độ cứng trong nước đầu vào đều lựa chọn khoảng khảo sát rất phù hợp với đặc thù nước ngầm ô nhiễm amoni trong nước ngầm một số vùng của nước ta. Kết quả nghiên cứu có thể sử dụng để thiết kế cột trao đổi ion xử lý amoni trong nước ngầm phục vụ cấp nước.

Để biết chi tiết về Hệ thống xử lý Nitrat, Nitrit, Amoniac tại Tp.Hồ Chí Minh hơn vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của công ty chúng tôi.

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0903 144 714
x